FAQ

Page Discussion History

NginxVi

Revision as of 11:26, 14 March 2009 by Xoai (Talk)

(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

Contents

Xin chào mừng bạn đến với Wiki Nginx

Nginx (phát âm "engine x") là một chương trình server HTTP, một reverse proxy cũng như IMAP/POP3 proxy server miễn phí, mã nguồn mở, có hiệu năng cao. Nginx được tác giả Igor Sysoev viết cho rambler.ru , trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên nước Nga, đã chạy ổn định trong vòng hơn hai năm rưỡi. Igor cung cấp mã nguồn dưới giấy phép kiểu BSD. Hiện Nginx được sử dụng từ 1% đến 4% số lượng tên miền toàn thế giới (Nguồn 1, 2). Mặc dù còn ở giai đoạn Beta, Nginx được biết đến bởi sự ổn định cao, nhiều tính năng, cấu hình đơn giản và tiết kiệm tài nguyên.

Vì đa phần tài liệu của Nginx được viết bằng tiếng Nga, Wiki này được chuyển sang tiếng Anh và Việt để giúp các bạn có thể dễ dàng cài đặt, cấu hình và trao đổi kinh nghiệm vận hành về chương trình này.

Các bạn có thể đặt câu hỏi về Server cho tác giả Igor, đặt câu hỏi về wiki tiếng Anh cho cliff AT develix DOT com (Cliff Wells), về tiếng Việt cho huantnh AT gmail DOT com (T.N.H. Huân) hoặc ninh.nv AT gmail DOT com (N.V. Ninh).

Những bản phát hành của Nginx

Truy cập vào trang Hướng dẫn cài đặt để tải về các phiên bản của Nginx và xem các cách thức cài đặt.

Các ngôn ngữ khác

Wiki này có các phiên bản bằng các thứ tiếng dưới đây. Nếu có thể, bạn hãy dịch những thông tin từ wiki khác về wiki sử dụng tiếng mẹ đẻ của bạn.


Hỗ trợ Nginx!

Bạn có thể đóng góp để hỗ trợ công việc phát triển Nginx. Mọi đóng góp sẽ đến trực tiếp những người phát triển Nginx.

PayPal: paypal@nginx.net